มีใครแพ้แป้ง skinpro ของพรเกษมมั้ยคะ

กระทู้คำถาม
ปกติเราใช้แป้ง skinpro แบบตลับสีขาวกับ laura mercier translucent แบบตลับ กับ loose setting powder แบบกระปุกมาโดยตลอด

แต่เมื่อประมาณต้นปี เรามีผดเล็กๆขึ้นนิดหน่อย เลยไปหาหมอที่พรเกษม (เรารักษากับที่นี่มาประมาณ 14ปี) คุณหมอบอกว่ามีไรขนบนหน้า ก็ให้ชุดยาดังภาพมาค่ะ ทีนี้แป้งเราใกล้หมดพอดี กอปรกับเห็นมีแป้งรุ่นใหม่ออกมา เลยขอลองสักนิด



ก็ทายาตามเรื่องตามราว และลองใช้แป้งควบคู่ไปด้วย ซึ่งยาในวันนั้นจะมีตัว afs ซึ่งทาเพื่อให้ผื่นยุบหน้าก็ดีขึ้นค่ะ  แต่ afs ทาได้ไม่เกิน 7 วัน พอหยุดยาได้สองวัน  คราวนี้ผื่นมาเป็นแบบปื้นๆเลย  พอวันเสาร์อาทิตย์เราไม่แต่งหน้า  ผื่นก็ยุบ  เปิดมาทำงานเช้าวันจันทร์...อ้าว  ผื่นขึ้นอีกแล้ว  เราก็เลยไปหาคุณหมออีก  โดยบอกคุณหมอว่า  "สงสัยจะแพ้แป้งรึเปล่าคะ"  คุณหมอดูประวัติครั้งก่อนเนื่องจากเป็นคนละท่านกับครั้งที่แล้ว คุณหมอบอกว่า  "ไม่ใช่หรอกค่ะ  นี่มีไรขน  แต่ทำไมไม่ทีใครสั่งยากำจัดตัวไรให้"

แล้วคุณหมอก็สั่งยาให้อีกตัว  พร้อมกับให้ทา afs ต่อไปอีก เราก็..อ่ะ หมอบอกว่าน่าจะไรขนก็ไรขน  ทำloopเดิมเพิ่มยาฆ่าตัวไร  แต่ก็ไม่ดีขึ้น

เสารอาทิตย์ที่ผ่านมา  เราเลยหยุดใช้แป้งอีกครั้ง  และไม่ใช้จนมาถึงวันนี้ ปรากฎว่าหน้าเราดีขึ้น ผื่นยุบ

เราเลยสงสัยว่าแป้งตัวนี้คือตัวการแน่ๆ  เลยอยากทราบว่ามีใครแพ้เหมือนเราบ้างมั้ยคะ  เราคงเอาไปทำอะไรไม่ได้  แต่อย่างน้อยครั้งหน้าเราจะได้ยืนยันว่าแป้งตัวนี้มีคนแพ้จริงๆค่ะ  เผื่อมีใครจะสั่งคุณหมอจะได้แนะนำได้ถูกต้องค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่